VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI BÀN GIAO SINH VIÊN CHO TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT NONG KHAI, THÁI LAN

Viện công nghệ mới

Trong hai ngày 29, 30 tháng 9 năm 2016, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nong Khai (Nong Khai Technical College, Thailand) đã tổ chức Lễ tiếp nhận 15 sinh viên của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới. Những sinh viên này hầu hết là người dân tộc, trong đó có dân tộc Thái, học phổ thông tại Trường THPT Quế Phong và THPT Quỳ Hợp 3, tỉnh Nghệ An.

Các em đã chọn học các ngành: Chế tạo và Sửa chữa Ôtô; Điện – điện tử; Kiến trúc-Xây dựng và Công nghệ thông tin. Thời gian học chương trình Cao đẳng là 2 năm, bắt đầu từ 03/10/2016 đến 2/10/2018. Tất cả sinh viên tốt nghiệp đều được nhận làm việc tại các công ty Thái Lan. Tất cả các em đều được cấp học phí, cấp chỗ ở với trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi.

Buổi Lễ bàn giao- tiếp nhận đã diễn ra trong không khí trang trọng, thiêng liêng với sự tham gia của các Nhà Sư cầu phúc cho sinh viên, cho mọi người và ấm áp nghĩa tình. Tham dự buổi Lễ, về phía bạn có Ngài TS. Nuttapol Poonprasit, Hiệu trưởng cùng tất cả 5 Phó Hiệu trưởng; trưởng các khoa, phòng và đông đảo cán bộ của Trường CĐ Kỹ thuật Nong Khai.

Sinh viên và một số số huynh cùng đi đã xúc động không nói nên lời trước sự đón tiếp chu đáo, trách nhiệm và điều kiện học tập ăn ở rất tốt mà phía bạn dành cho sinh viên. Tất cả đều ngoài sức tưởng tượng của các phụ huynh Việt Nam.

Những ngày qua, bằng facebook, sinh viên đã liên hệ hàng ngày với bạn bè, gia đình ở Việt Nam. Kênh thông tin này đã mang lại niềm vui khôn tả cho phụ huynh và động lực cho các em phấn đấu học tập đạt kết quả tốt đẹp nhất. Tương lai tươi sáng đang chờ đón các em.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ bàn giao-tiếp nhận sinh viên.

[AFG_gallery id=’3′]

THU HÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *