ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI THĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAKHON PHANOM, THÁI LAN

Viện công nghệ mới

Nhận lời mời của Ngài PGS. TS. Prawit Erawan, Giám đốc Đại học Nakhon Phanom, Thai Lan (Nakhon Phanom University, Thailand), ngày 19, 20 tháng 9 năm 2016, Đoàn công tác của Viện Công nghệ mới gồm 26 thành viên, đến từ 20 trường Đại học, Cao đẳng,  Sở giáo dục của Việt Nam đã đến thăm Đại học Nakhon Phanom. Đây là một trường Đại vùng với 12 trường Đại học, Faculty thành viên, đào tạo từ Trung cấp đến Tiến sỹ, ở trên 100 ngành và chuyên ngành khác nhau. Đặc biệt Đại học Nakhon Phanom có cả Học viện Hàng không Quốc tế là một đơn vị thành viên, nơi đào tạo phi công lái máy bay dân dụng, các hệ thống đảm bảo bay và hậu cần mặt đất (mời xem thêm về Trưởng ở trang website: www.npu.ac.th).

Trường Đại học Nakhon Phanom đã đón tiếp đoàn của Viện rất trọng thị, ân cần và chu đáo. Phía bạn đã hướng dẫn đoàn đến thăm nhiều đơn vị đao tạo thành viên,  nhiều cơ vật chất, thư viện, phòng thí nghiệm rất hiện đại và nhiều công trình văn hóa, tôn giáo trong khu vực. Đặc biệt Đoàn đã được đến thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Nakhon Phanom được xây dựng trên không gian rất rộng, hoàng tráng và bề thế. Người phụ trách thông báo rằng “trong số tất cả các Khu tưởng niệm Bác Hồ ở nước ngoài, thì đây là nơi lớn nhất”.

Chuyến thăm đã đem lại nhiều cảm xúc mới lại đầy ấn tượng về Giáo dục về Xã hội và về Con người Thái Lan; mở ra nhiều quan hệ hợp tác, kết nối mới.  Cả 26 thành viên trong đoàn đều rất cảm động và phấn khởi. Mỗi người đều học được rất nhiều điều quý giá sau chuyến đến thăm này.

Sau đây là một số hình ảnh chuyến thăm.
Viện công nghệ mới

[AFG_gallery id=’5′]

THU HÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *