BÀI 5: NHÓM TRIẾT HỌC TRONG ĐOÀN ĐI DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA ROI ET, THÁI LAN

 

TS. BÙI HUY NGỌC

Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư Phạm Nam Định
Đây là Nhóm Triết học trong Đoàn đi dự Hội nghị. Ba đứa: Giang, Hữu, Hiếu. Cả ba đều đang dạy Triết học ở 3 trường ĐH khác nhau. Hữu, Hiếu đang là Nghiên cứu sinh Tiến sỹ  (NCS) chuyên ngành Triết học. Trong ảnh đầu tiên, từ trái sang: Giang ở ĐH Quảng Bình, Hữu ở Học viện Ngân hàng và Hiếu ở ĐH KHXHVNV; nhưng chúng lại vốn học với nhau cùng lớp hồi học ĐH. Đó là Lớp Chất lượng cao khoá đầu của Khoa Triết Trường ĐH KHXHVNV.

Nghe kể là Khoá đó khoảng 200 SV trúng tuyển vào Khoa Triết. Chúng tham gia một kỳ thi tuyển chọn, chọn được 14 đứa vào Lớp CLC và đây là 3 trong số 14 SV đó. Ra trường mỗi đưa một nơi nhưng hình như 3 đứa này vẫn liên lạc, thậm chi hình như vẫn gắn bó. Chúng đi NCS hình như cùng đợt. Và chuyến đi Roi Et này cả 3 cùng đi thì hạt nhân lôi cuốn là Minh Hieu. Hiếu và Hữu có báo cáo và đều hoàn thành tốt việc báo cáo bằng Tiếng Anh, và báo cáo đều được đăng trong Kỷ Yếu Hội thảo (Góp phần thuận lợi khi bảo vệ luận án). Báo cáo của Hiếu về chủ đề: “Constructive Teaching And Ist Meaning For Vietnamese Education Nowadays (Dạy học kiến tạo và ý nghĩa của nó đối với Giáo dục Việt nam hiện nay). Còn của Hữu là ” The Factors Affecting the Creativity of Vietnamese nowadays” (Các yếu tố ảnh hưởng đế đến sự sáng tạo của người Việt Nam hiện nay).

Giang không có báo cáo mà chỉ tham dự; vậy nhưng việc tham dự như một người trong cuộc, trải nghiệm qua một Hội nghị khoa học quốc tế khá chuyên nghiệp ở một trường ĐH, một nước mà tính tổ chức thì có cao hơn nhưng trình độ khoa học thì cũng ngang ngang với VN; chắc chắn Giang cũng có những thu hoạch bổ ích không nhỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *