BÀI 6: MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỦA 3 BẠN NHÓM TRIẾT:  HIẾU, GIANG VÀ HỮU

 

TS. Bùi Huy Ngọc

Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư Phạm Nam Định

1/ MINH HIẾU Ở CỬA KHẨU CHA LO (QUẢNG BÌNH)

Bà bầu này (và đang là mẹ của 2 con rồi) rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Tôi cứ nhắc cháu: “mi thoăn thoắt rứa để khi sinh cho dễ sinh à”. Hắn chỉ cười.
Mấy ngày ở Khách sạn tại thành phố Roi Et, Thái Lan, Hiếu vẫn nhanh nhẹn thoăn thoắt thế. Người già ít ngủ, sáng 25, 26/7/2018 mình đều thức dậy từ chừng 4h30. Giữ nếp ở nhà, chừng 5h mình bắt đầu việc xoa bóp bấm huyệt dài chừng 1 tiếng. Để khỏi làm phiền Le Minh Thanh đang tuổi ăn tuổi ngủ, mình xách chiếc ghế ra hành lang ngồi tự bấm huyệt. Vậy nhưng đến chừng 5h30 đã nhìn thấy Hiếu từ phía thang máy đi về qua. Tức là nó đã đi xuống tầng I rồi đi ra ngoài từ trước lúc mình ra ngồi hành lang. Nó tươi cười nói: “Cháu đã đi quanh mấy vòng dưới kia rồi ạ”. Lúc đó mới tờ mờ sáng. Mình nói: “Con ni không sợ ma à”. Nói vậy thôi chứ mình còn nghĩ nó không sợ rắn rết nữa à. Khu Khách sạn liền ngay rừng cây, chỉ cách một đường nhựa bao quanh dãy nhà; thiếu gì chỗ rắn rết có thể từ rừng bò sang.

2/ GIANG Ở CHAO LO

Ảnh Giang ở Cửa khẩu Cha Lo là rõ nhất về toà nhà Chính của CK, đọc được cả dòng tên Quốc Hiệu trên tường.

3/ HỮU Ở SIÊU THỊ ROI ET

Đây là ảnh Hữu chụp cùng thày Phán Trưởng đoàn. Với Hữu có một chi tiết này mình đánh giá rất cao. Đó là: “Con buôn chợ Lịm cãi thắng con buôn chợ Roi Et”.
Chuyện là khi cả Đoàn đi shopping ở Siêu thị tại Roi Et chiều 25/7. Mỗi người tuỳ ý đi mua trong siêu thị nên phải hẹn 17h15 cùng có mặt tại Cổng ST. Đến giờ đó, tất cả ra đến cổng, trừ Hữu. Thanh đã tình nguyện vô lại tìm Hữu nhưng mọi người can: “ST rộng thế, biết đâu mà tìm”. Kẻ nói nên đi tìm, người nói cứ đứng chờ thôi. Chừng 10 phút sau, Hữu ra. Hỏi, hắn đáp: “Cháu đã ra nhưng phát hiện họ tính nhầm tiền của mình thiếu gần 100 bat nên cháu quay lại đòi”. “Đòi được không? Nó trả lại mi tiền à”. “Đòi được ạ, họ không trả lại mà bắt cháu lấy thêm hàng cho đủ số tiền đó ạ”. “Giỏi quá! Con buôn chợ Lịm cãi thắng con buôn chợ Roi Et thế thì giỏi quá”. “Ở đây thế chứ ở chợ Đồng Xuân thì chưa chắc nhé. Cãi ngay thì có thể chứ đi khỏi rồi mới quay lại thì đừng hòng nhé, con buôn chợ Lịm ạ”. Tôi gọi đùa Hữu là “Con buôn chợ Lịm” vì khi hỏi quê, hắn nói ở Phú Xuyên, hỏi “Có gần Chợ Lịm không”, hắn đáp “Có ạ. Chợ Lịm là chợ huyện quê cháu đấy ạ”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *