VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI BÀN GIAO SINH VIÊN CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA UDON THANI, THÁI LAN

Viện công nghệ mới

Ngày 29 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani (Udon Thani Rajbhat University, Thailand) đã tổ chức Lễ tiếp nhận 2 sinh viên của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới. Đó là các bạn Nguyễn Thị Thu, sẽ học cao học chuyên ngành Quản lý Môi trường và bạn Cao La Quỳnh Anh sẽ học đại học. Nhưng bạn chưa quyết định chọn ngành bây giờ mà sẽ quyết định sau khi học xong khóa học tiếng Thái vào tháng 6 năm 2017. Vì ở Thái Lan, việc chọn ngành học là tự do của cá nhân người học. Không ai bắt buộc các bạn phải học ngành này hay ngành khác và nguyện vọng của bạn sẽ được đáp ứng .

Buổi Lễ bàn giao- tiếp nhận đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp nghĩa tình. Tham dự buổi Lễ, về phía bạn có Ngài TS. Viboon Pensuk,  Phó Giám đốc phụ trách Nghiên cứ khoa học và Đối ngoại và cán bộ các phòng ban của Trường ĐH Hoàng gia Udon Thani. Về phía Viện có PGS. TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng; hai sinh viên và hai bậc phụ huynh cùng đi. Đấy là Thầy giáo Cao Văn Quý, Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa và cô giáo La Thị Hường, Giáo viên Toán của Trường THPT Ngọc Lặc.

Một điều bất ngờ xẫy ra là trong quá trình tọa đàm trong Lễ bàn giao, Ngài TS. Viboon Pensuk  Đã quyết định nhận hướng dẫn nghiên cứu và học tập sau đại cho cho học viên Nguyễn Thị Thu. Vì Môi trường là chuyên ngành nghiên cứu, giảng dạy của Ngài TS. Viboon Pensuk.

Sau buổi Lễ, Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani đã đưa đoàn của Viện, phụ huynh và sinh viên tham qua cơ sở II của nhà trường. Đấy là một khu vực rộng hàng tẳm hecta với cơ sở vật chất hết sức hiện đại.

Chứng kiến Lễ bàn giao, sinh viên và các bậc phụ huynh vui mừng khôn tả. Tất cả những cảm xúc ban đầu ấy sẽ nâng bước học tập, sáng tạo và lập nghiệp sau này cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Lễ bàn giao-tiếp nhận sinh viên.

THU HÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *