GIỚI THIỆU VỀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI

Viện công nghệ mới

 I/ Về nghiên cứu khoa học, hợp tác, liên kết

  1. Củng cố và phát triển chiều sâu quan hệ hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước đã thiết lập trong năm qua. Mở rộng hợp tác khoa học và đào tạo với các trường đại học trong Khối ASEAN và các nước có nền khoa học phát triển cao: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia.
  2. Tổ chức cho cán bộ, công nhân viên các trường ĐH, CĐ, THPT tham dự các hội nghị khoa học quốc tế, tham quan và nghiên cứu nền giáo dục các nước ASEAN. Bên cạnh đó, Viện tổ chức cho phụ huynh đến thăm con em mình học tập ở Thái Lan.
  3. Triển khai đề tài nghiên cứu khoa học về tính tương đồng văn hóa của 2 cộng đồng người Thái như trình bày ở trên.

II/ Về đào tạo chuyển giao công nghệ.

  1. Tiếp tục tư vấn, giới thiệu cho các em học sinh tốt nghiệp THPT có đạo đức tốt đi học đại học ở Thái Lan, Australia và các nước vùng ASEAN, trong đó riêng với các trường đại học Thái Lan, tiếp tục đề nghị bạn cấp 30- 50 % học bổng hoặc được hưởng học phí như sinh viên Thái Lan.
  2. Tổ chức các khóa bồi dưỡng dự bị trước khi du học. Tổ chức đánh giá tiếng Anh trước khi gửi sinh viên du học ở Australia
  3. Triển khai chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ vừa học vừa làm, nghĩa là gửi đi học thạc sỹ và tiến sỹ ở Thái Lan theo hình thức vừa học tập, nghiên cứu vừa làm việc cho trường bạn nên không phải nộp học phí mà còn được học bổng và lương.
  4. Phát huy thế mạnh quan hệ quốc tế, Viện sẽ tư vấn các chuyến “Du lịch giáo dục”“Du lịch nghiên cứu khoa học” tại các nước Thái Lan, Singapore,             Nhật Bản, Australia, Pháp do cán bộ của Viện đang nghiên cứu, học tập tại những nước này giúp đỡ, hướng dẫn, tức là các chuyến tham quan ngoài nội dung dụ lịch thông thường, còn có thêm nội dung tham quan, nghiên cứu, kết nghĩa với các cơ sở giáo dục và cơ sở nghiên cứu của nước bạn.
  5. Triển khai các chương trình tập huấn phương pháp dạy học tiên tiến cho giáo viên Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở và các chương trình khác khi có  nhu cầu.

III/ Về xây dựng đội ngũ và quảng bá về Viện

Viện hiện nay chỉ mới có 80 cán bộ cộng tác, kiêm nhiệm và cơ hữu, nên đây là nhiệm vụ chiến lược và quan trọng hàng đầu của Viện trong thời gian tới. Độ ngũ của Viện ngày càng có chất lượng, nhất là số lượng cộng tác viên ngày càng tăng, cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ trước mắt; phù hợp với đặc trưng hoạt động của một Viện nghiên cứu Khoa học-Đào tạo ngoài công lập. Tuy nhiên, Viện cần phải có một số chính sách đầu tư trong khuôn khổ nguồn lực của mình.

Thêm vào đó, nhiệm vụ nâng cao chất lượng trang web của Viện cũng là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng quảng bá về Viện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *