TÙY HỨNG VIẾT TRÊN ĐƯỜNG

TÙY HỨNG VIẾT TRÊN ĐƯỜNG TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA MAHA SARAKHAM RA CỬA KHẨU NOONG KHAI (THÁI LAN)-VIENTIANE (LÀO)

Mai Văn Chung

Khoa Sinh học, Trường Đại học Vinh

 ngày 19 tháng 9 năm 2015

 

Chuyến xe đang chạy dần đến điểm cuối của Thái Lan. Đoàn Việt Nam ta sắp phải tạm biệt đất nước bạn thân thương để trở về quê mẹ. Những kỷ niệm trên xứ sở triệu voi như những làn khói nhẹ. Mỏng manh mà kết thành nỗi nhớ mênh mang.

Ta sẽ phải xa mùa thu Thái Lan thắm đẫm sắc lá vàng, với màu nắng như rải mật trên từng nhành hoa, ngọn cỏ. Một chút lạnh se se len lỏi trên từng con phố nhỏ, cũng khiến kẻ xa nhà thèm chút gió heo may. Nhớ chiều mưa, trời trĩu nặng, mờ mây, làn gió nhẹ hôn tóc ai bối rối. Nhớ những buổi hội thảo khoa học diễn ra sôi nổi, “tiếng chuông” đoàn mình đánh ở nước người đã “thánh thót vọng trời xanh”.

Xin gửi lời chào đến các thầy, các cô, các chị, các anh; cùng các cháu, các em trong đoàn công tác Việt (Viet Nam ICSSS 2015). Bỏ qua xa lạ ban đầu và luôn dành cho nhau những quan tâm đặc biệt. Đùm bọc, yêu thương như anh em một nhà.

Với tôi, thời gian ân tình đó sắp đi qua. Nhớ lắm những ngọt bùi, đắng cay hay buồn vui cùng chia sẻ; vô tư giúp đỡ nhau với tất cả những gì có thể. Ôi, tình người – bình dị mà bao la!

Ta gặp nhau rồi lại phải chia xa. Giọt nước mắt phân ly đã lăn dài trên gò má. Sự mạnh mẽ thường ngày mất đâu, chỉ còn lại sự yếu mềm đến lạ, nên lời tạ từ cứ mấp máy bờ môi.

Luyến lưu … bịn rịn … ngậm ngùi….

_IGP6615

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *