TS Nguyễn Hải Minh nhận bằng phát minh của Cộng hòa Liên bang Nga

 TS Nguyễn Hải Minh nhận bằng phát minh của Cộng hòa Liên bang Nga  

Tin vui nối tiếp tin vui, như chúng tôi đã đưa tin trên trang web của Viện là TS. Nguyễn Hải Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới được Trường Đại học Mahidol, Thái Lan, đã đến làm Visiting Scholar từ ngày 21/11/2014, thì ngày 28/11/2014, chúng tôi nhận được tin mới là “Cục sở hữu trí tuệ” của Liên bang Nga (Federal service for intellectual property of Russian Federation) đã cấp bằng phát minh cho TS. Nguyễn Hải Minh trong nhóm ba tác giả : Nguyễn Hải Minh; Zhhravkov Sergej Petrovich; Chajkovskij Vitol’d Kazimirovich về công trình: “Phương pháp sản xuất các dẫn xuất của các hợp chất thơm phenylethynyl” (Method of producing phenylethynyl derivatives of aromatic compounds).

Trong công trình này, TS Nguyễn Hải Minh và hai nhà khoa học: GS. Zhhravkov Sergej Petrovich và GS. Chajkovskij Vitol’d Kazimirovich đã sữ dụng vật liệu nano để nâng hiệu suất phản ứng và giải thích một cách hoàn toàn mới cơ chế phản ứng.Với phương pháp này, cho phép thu được những sản phẩm cuối cùng ở mức sản lượng cao và đơn giản hóa đáng kể tiến trình điều chế.

Phát minh này được TS. Nguyễn Hải Minh tìm ra trong thời gian là nghiên cứu sinh ngành Hóa tại Trường Đại học Bách khoa Quốc gia Tomsk, Liên bang Nga (2010-2013).Bạn đọc quan tâm có thể xem tóm tắt phát minh trong file đính kèm.

Viện xin chúc mừng và chia vui với TS. Nguyễn Hải Minh.

 

THU HÀ

patent-2524961- Nguyen Hai Minh Сергей Петрович Витольд Чайковский

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *