Trường Đại học Khon Kaen chính thức ký kết văn bản hợp tác với Viện Công nghệ mới

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHON KAEN, THÁI LAN CHÍNH THỨC
KÝ KẾT VĂN BẢN HỢP TÁC VỚI VIỆN NGHIÊN CỨU
VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI

Ngày 28/3/2012, Trường Đại học Khon Kaen (đại diện là PGS.TS. Kittichai Triatanasirichai, Giám đốc trường) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới (đại diện là PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng) đã chính thức ký kết văn bản hợp tác.

Trường đại học Khon Kaen là trường thuộc đẳng cấp quốc tế, trường lớn thứ ba trong hệ thống giáo dục đại học Thái Lan, có nhiều ngành đào tạo đứng hàng nhất nhì Thái Lan và top đầu của vùng Đông-Nam Á (nổi bật là các ngành y khoa và kỹ thuật, công nghệ). Trường có 17 đơn vị thành viên, mỗi đơn vị là một trường đại học trực thuộc; 04 trung tâm nghiên cứu chuyên nghiệp, 02 trung tâm phục vụ lớn, 01 bệnh viện và rất nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học chuyên ngành; trên 2.500 cán bộ cơ hữu, trong đó gần 1.500 tiến sỹ và giáo sư; trên 30.000 sinh viên và trên 10.000 học viên sau đại học.

Viện thăm và làm việc với ĐH Khon Kaen, ngày 16/12/2011

Trong chuyến công tác của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đến thăm trường Đại học Khon Kaen ngày 16/12/2011, hai bên đã đi đến thống nhất về mặt nguyên tắc và văn bản khung. Trong quá trình đàm phán các cơ quan chức năng của mỗi bên đã tiếp tục tham mưu hoàn chỉnh nội dung văn bản và các điều khoản hợp tác một các tích cực và thận trọng. Về phía Trường Đại học Khon Kaen, từng thành viên Hội đồng lãnh đạo đã cho ý kiến về Bản dự thảo hợp tác và thông qua trong phiên họp chung. Phía Viện Công nghệ mới cũng hai lần bổ sung nội dung Bản dự thảo từ ngày 16/02/2012.

Theo Thoả thuận hợp tác chính thức, từ năm 2012 trường Đại học Khon Kaen sẽ tiếp nhận sinh viên, học viên sau đại học của Viện tư vấn gửi sang học tập, đồng thời hai bên sẽ thường xuyên trao đổi cán bộ nghiên cứu, quản lý cũng như nội dung chương trình đào tạo, hợp tác nghiên cứu phát triển văn hóa, khoa học, công nghệ và các lĩnh vực khác.

Chụp ảnh lưu niệm tại ĐH Khon Kaen, ngày 16/12/2011

Việc ký kết văn bản hợp tác với Đại học Khon Kaen đã mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển của Viện Công nghệ mới cũng như mở thêm nhiều con đường học tập và lập nghiệp tươi sáng hơn cho các em học sinh Việt Nam.

ThS. GVC. Lê Thị Thu Hà
Chánh Văn phòng Viện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *