VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ JOSAI, NHẬT BẢN

Ngày 28/6/2014, tại Thành phố Quy Nhơn, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Trường đại học Quốc tế Josai (Josai International University, Japan).

Tham dự buổi làm việc về phía Viện có PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng. Phía Trường ĐH Quốc tế Josai có GS. Masumi Ishida, Giám đốc Hợp tác quốc tế Đại học Josai, Phó Giám đốc Đại học Quốc tế Josai và là Giám đốc Trung tâm đào tạo Quốc tế và có Ông Shunsuke Akimoto, cán bộ Trung tâm giáo dục quốc tế.

GS. Masumi Ishida, Giám đốc Hợp tác quốc tế Đại học Josai, Phó Giám đốc Đại học Quốc tế Josai và là Giám đốc Trung tâm đào tạo Quốc tế
PGS.TS Nguyễn Huỳnh Phán (phải) và GS. Masumi Ishida, Giám đốc Hợp tác quốc tế Đại học Josai, Phó Giám đốc Đại học Quốc tế Josai và là Giám đốc Trung tâm đào tạo Quốc tế

 

GS. Masumi Ishida đã giới thiệu khái quát về Trường đại học Quốc tế Josai, được sáng lập bởi GS. Mikio Mizuta vào tháng 4 năm 1965, người đã để lại một triết lý giáo dục đại học nổi tiếng là”Môn học làm ra con người”. Triết lý này đã dẫn dắt sự phát triển một cách sáng tạo của Trường ĐH QT Josai từ đó cho đến nay.

Trường ĐH QT Josai có hợp tác quốc tế rộng khắp trên gần 100 nước và vùng lãnh thổ; nơi hội tụ sinh viên của hàng trăm quốc gia trên thế giới.

Sau phần giới thiệu chung, GS. Masumi Ishida đã tập trung tình bày những dự định hợp tác trong giáo dục đào tạo với Viện và những ưu đãi cho sinh viên của Viện gửi sang học tập tại Trường Đại học QT Josai. Những ưu đãi này là rất quý giá đối với sinh viên Việt Nam mà chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước.

Thay mặt Viện, PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán đã cám ơn tình cảm và cơ hội quý báu mà GS. Masumi Ishida và Trường ĐH QT Josai dành cho sinh viên của Viện; mời GS đến thăm Viện. GS. Musumi Ishida đã nhận lời sẽ đến thăm Viện vào tháng 11 năm 2014.

Buổi làm việc đã mở những quan hệ mới đầy hưa hẹn cho cả hai phía, đặc biệt là đối với Viện Công nghệ mới.

 Thu Hà

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *