VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP NỌNG KHAI, THÁI LAN

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI

Sau khi kết thúc phiên làm việc tại trường Đại học Nakhon Phanom, ngày 14/7/2017  Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ mới tiếp tục chuyến công tác tại Thái Lan với chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nong Khai, Thái Lan (Nong Khai Technical College, Thailand). Đón tiếp và làm việc với đoàn có Ban giám hiệu, các trưởng khoa, các cán bộ giảng dạy của Trường CĐ Kỹ thuật Nong Khai cùng 14 em sinh viên của Viện đang học tập hệ Cao đẳng tại Trường (Các em là sinh viên người dân tộc Thái ở miền tây Nghệ An, được đi học tại trường theo chương trình học bổng 100%  cả học phí và nhà ở của Viện Công nghệ mới). Về phía Viện Công nghê mới có ngài Viện trưởng – PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán cùng các cán bộ, cộng tác viên của Viện và 6 nhà giáo là hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên của các trường THPT, THCS ở tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, các trưởng khoa, giảng viên của trường hết lời khen ngợi các sinh viên Việt Nam bởi sự thông minh, nhanh nhẹn, chịu khó, siêng năng trong học tập và cuộc sống. Chỉ mới sau 10 tháng qua Thái Lan học tập, các em đã có  thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Thái với thầy cô, bạn bè. Có nhiều em xuất sắc, tiếp thu nhanh, tiến bộ nhanh về mọi mặt, đặc biệt có em Phạm Bảo Ngọc đã xuất sắc giành được giải nhì cuộc thi “Đánh văn bản bằng tiếng Anh” cấp Tỉnh. Tuy nhiên, ngài phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn vẫn còn băn khoăn về những hạn chế trong tiếng Thái chuyên ngành và viết báo cáo khoa học của các em. Lắng nghe những nhận xét và ý kiến đóng góp từ các thầy cô, các sinh viên đã tiếp thu và hứa sẽ cố gắng, quyết tâm khắc phục những điểm yếu, phát triển thế mạnh trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc, ngài Viện trưởng Viện Công nghê mới đã tặng quà, chụp ảnh kỉ niệm toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường và các em sinh viên. Cuộc gặp gỡ làm việc tuy chỉ diễn ra trong chưa đầy hai tiếng đồng hồ nhưng đã thể hiện được tất cả sự quan tâm, đầu tư, hết lòng vì sinh viên của nhà trường và Viện. Giây phút chia tay dưới những cơn mưa rào mùa hạ càng khiến chúng tôi thêm xúc động về tình cảm thầy – trò, tình cảm hợp tác hữu nghị giữa hai bên. Chúng tôi tin tưởng, với môi trường học tập và xã hội tốt như ở Thái Lan nói chung và trường Cao đẳng kĩ thuật Nong Khai nói riêng, các em sinh  viên Việt Nam sẽ trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh.

 

THU HÀ – HOÀNG YẾN

Viện Công nghệ mới làm việc với Trường Cao đẳng kĩ thuật Nọng Khai
Viện Công nghệ mới làm việc với Trường Cao đẳng kĩ thuật Nọng Khai

Viện trưởng Viện Công nghệ mới tặng quà Cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Kĩ thuật Nọng Khai

Đoàn cán bộ Viện Công nghệ mới chụp ảnh kỉ niệm với Cán bộ giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Kĩ thuật Nọng Khai

Đoàn cán bộ Viện Công nghệ mới chụp ảnh kỉ niệm với Cán bộ giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Kĩ thuật Nọng Khai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *