VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI BÀN GIAO SINH VIÊN CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA UDON THANI, THÁI LAN

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Trong chuyến công tác ở Thái Lan tháng 9 năm 2017. Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đã tiến hành Lễ bàn giao sinh viên cho Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Thái Lan (Udon Thani Rajabhat University, Thailand). Đây là lần thứ 7 Trường Đại học này tiếp nhận sinh viên của Viện. Buổi lễ được tổ chức vào ngày 22/9/2017 tại Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani. Có 5 sinh viên nhập học đợt này là con em người dân tộc Thái ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An và huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Tham gia Lễ bàn giao sinh viên phía Trường bạn có ngài PGS. TS. Chatchai Muangpatom – quyền Giám đốc; ngài TS. Vibul – Phó Giám đốc và nhiều cán bộ của Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani. Về phía Viện có PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán – Viện trưởng; thầy giáo Nguyễn Quang Huy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thường Xuân 3, Thanh Hóa; Thầy giáo Đỗ Viết Bằng – Trợ lý phụ trách hướng nghiệp Trường THPT Thường Xuân 3; Thầy giáo Trần Đức Khải – Trợ lý phụ trách công tác hướng nghiệp Trường THPT Cầm Bá Thước, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa. Ngoài ra còn có 2 phụ huynh đưa con em tới trường nhập học.

Đón tiếp đoàn của Viện còn có đông đảo sinh viên khóa trước Viện gửi sang học đại học ở Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani. Buổi lễ diễn ra rất long trọng, ngập ngàn niềm vui và dạt dào tình cảm. Cán bộ giảng viên của trường và các sinh viên khóa trước hết sức vui mừng, hân hoan đón các thành viên mới. Các thầy cô cũng hết lời  khen ngợi sự cố gắng, kết quả học tập của sinh viên Việt Nam. Nhà trường cũng hứa sẽ dạy giỗ, chăm sóc, yêu thương tất cả các sinh viên Việt Nam như con em mình. Trước sự đón tiếp nồng nhiệt ấy, các tân sinh viên của Viện hết sức phấn khởi, các em tự hứa sẽ chăm chỉ, cố gắng học tập để xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường và Viện.

Sau Lễ bàn giao, đoàn công tác của Viện đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ Tich Hồ Chí Minh ở tỉnh Udon Thani; thăm trường ĐH và thăm một số nơi trong thành phố Udon Thani.

Chuyến đi kết thúc thành công và tốt đẹp. Có lẽ những điều mắt thấy tai nghe, những trải nghiệm quá tuyệt ở Udon Thani đã khiến cả đoàn đều có chung một cảm xúc và không thể diễn đạt hết bằng lời. Chỉ có thể thốt lên rằng: “Quá tuyệt vời”

Dưới đây là một số hình ảnh.

THU HÀ – HOÀNG YẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *