VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI TRAO TẶNG 10 HỌC BỔNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT KỲ SƠN, HUYỆN KỲ SƠN, TỈNH NGHỆ AN

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI

Theo chân đoàn cán bộ của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới. Ngày 30/10/2017, chúng tôi đã từ Thành phố Vinh vượt hơn 300km để đến với Kỳ Sơn – một huyện phía Tây tỉnh Nghệ An. Nhắc đến Kỳ Sơn, chúng ta nghĩ ngay tới một huyện có những lợi thế nhất định trong phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch. Với cửa khẩu Nậm Cắn và quốc lộ 7A – một đầu mối giao thông quan trọng kết nối các huyện Tây Nam Nghệ An với một số tỉnh nước bạn Lào. Tuy nhiên, lại có rất nhiều khó khăn  trong phát triển kinh tế – giáo dục – xã hội.  Kỳ Sơn là một trong 3 huyện của Nghệ An được xếp vào nhóm các huyện nghèo của cả nước.

Là một trong 9 huyện khó khăn của cả nước. Năm 2003, Kỳ Sơn còn 45% hộ thuộc diện nghèo đói. Sự nghèo đói nơi đây không chỉ do khí hậu khắc nghiệt, giao thông khó khăn mà một phần lý do nghèo đói chính là do dân trí thấp. Trên địa bàn huyện chỉ có duy nhất một trường THPT với khoảng 90% học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số. Đó là trường THPT Kỳ Sơn.

Hôm nay, Đoàn cán Bộ Viện Công nghệ mới gồm Viện Trưởng PGS TS Nguyễn Huỳnh Phán cung phu nhân – bà chánh văn phòng ThS Lê Thị Thu Hà mang tới cho các em học sinh của trường một bất ngờ nho nhỏ đầy ý nghĩa. Đó là 10 suất học bổng trị giá 500.000 đồng và một áo phông kỷ niệm có in logo của Viện. Sau buổi lễ chào cờ đầu tuần, 10 gương mặt tiêu biểu xuất sắc của trường được tuyên dương. Và vinh dự nhận học bổng từ chính PGS TS Nguyễn Huỳnh Phán, trước sự chứng kiến của thầy cô, bạn bè. Những suất học bổng thật sự là nguồn động viên to lớn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giúp các em có thêm sức mạnh để vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nhìn những nụ cười hạnh phúc của những cô cậu học trò nhỏ ngoan ngoãn, lễ phép, ngài Viên trưởng không khỏi xúc động. Ông cũng lấy làm tiếc khi chỉ có thể dành tặng 10 suất học bổng cho học sinh của Trường. PGS hi vọng, những thời gian sau có thể mang đến nhiều món quà hơn nữa, nhiều suất học bổng hơn nữa để trao tặng cho những cô cậu học trò Kỳ Sơn xa xôi. Ngài cũng động viên toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên của trường THPT Kỳ Sơn, cùng nhau cố gắng hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thử thách để có một tương lai tốt đẹp hơn.

DANH SÁCH 10 HỌC SINH  TRƯỜNG THPT KỲ SƠN, HUYỆN KỲ SƠN, 

TỈNH NGHỆ AN ĐƯỢC TẶNG HỌC BỔNG

(Kèm theo Quyết định số 76/QĐ-VCNM ngày 19/10/2017 của Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới)

TT Họ và tên học sinh Lớp Địa chỉ
1 Hoa Y Tiến 12A Xã  Mường Típ – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
2 Vi Thị Thu Hằng 12C Xã Mỹ Lý  – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
3 Và Mỹ Châu 12C Xã Mường Lống – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
4 Cụt Văn  Cừ 12B Xã  Hữu Kiệm – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
5 Lương Yến Nhi 12A  Khối 4, Thị trấn Mường Xén -Kỳ Sơn- Nghệ An
6 Lữ Nhật Thế 12A Xã Hữu Kiệm  – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
7 Lô Thị Thu Ỏn 12A Xã Mỹ Lý  – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
8 Kha Đức Hiếu 12C Xã Tà Cạ – Huyện Kỳ Sơn – Nghệ An
9 Kha Thị Bun My 12B Xã Mý Lý  – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An
10 Lữ Minh Thìn 12A Xã Mỹ Lý  – Huyện Kỳ Sơn- Nghệ An

 

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ trao học bổngviện công nghệ mới viện công nghệ mới viện công nghệ mới viện công nghệ mới

THU HÀ – HOÀNG YẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *