VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT SAKON NAKHON, THÁI LAN

Viện công nghệ mới

Trong các ngày 5,6/1/2017, Đoàn của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đã đến thăm và làm việc  Trường Cao đẳng Kỹ thuật Sakon Nakhon, Thái Lan (Sakon Nakhon Technical College, Thailand). Đây là một trong khoảng 400 trường Cao đẳng Kỹ thuật ở Thái, đất nước với 67 triệu dân, 76 tỉnh, thành phố trực thuộc Chính phủ, và là một trong những trường cao đẳng Kỹ thuật hiện đại, khang trang tầm khu vực ASEAN.

Đón tiếp đoàn của Viện có Ngài TS. Natthapool Poonprasit, Hiệu trưởng, các Ngài Phó Hiệu trưởng và rất đông các trưởng khoa phòng của Trường. Ngài Hiệu trưởng đã dẫn đoàn của Viện tham quan cơ sở vật chất, lớp học, các khoa phòng của Trường; giới thiệu tận tình về hoạt động của Nhà trường. Chúng tôi thực sự ngỡ ngàng trước những trang bị dạy học hiện đại; cách tổ chức giảng dạy, học tập và chất lượng đào tạo của ngôi trường này.

Ở đây sinh viên đã thiết kết những chiếc ôtô (kiểu thể thao) chạy 2.000 km (hai ngàn) chỉ tốn 1 lít xăng (một lít); thiết kế những chiếc máy xay gạo kích thước rất bé nhưng năng suất không thua kém những chiếu máy xay đồ sộ hơn ta vẫn thấy ở Việt Nam, và còn nhiều kết quả học tập, đào tạo khác tương tự như vậy. Tại đây chúng tôi gặp khá nhiều giảng viên, cán bộ nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… Cảm phục trước tầm vóc ngôi trường và kết quả đào tạo, chúng tôi đã nói với Ngài Hiệu trưởng rằng: Trường của ông xứng đáng là ngôi trường tầm quốc tế, chứ không chỉ tầm ASEAN.

Chuyến thăm của Viện đã thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác và mở ra nhiều triển vọng mới. Ngài Hiệu trưởng hẹn với chúng tôi là trong tháng 2 năm 2017 sẽ đến thăm Viện và cùng nhau ký kết văn bản hợp tác giữ hai đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh chuyến thăm.

THU HÀ
Viện công nghệ mới

[AFG_gallery id=’9′]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *