VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI THAM DỰ THÀNH CÔNG MỸ MÃN HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA MAHA SARAKHAM, THÁI LAN

Viện công nghệ mới

Nhận lời mời của Trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham (Rajabhat Maha Sarakham University, Thailand),  trong các ngày từ 8-13/01/2018, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đã đến tham dự, đồng tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế lần thứ 7 tổ chức tại đây. Chủ đề Hội nghị lần này là “Khoa học tự nhiên-Khoa học xã hội: Đổi mới Nghiên cứu để Ổn định, Thịnh vượng và Bền vững” (The 7 th International Conference on Sciencs and Social Sciences 2017: Innovation Research to Stability, Prosperity and Sustainability). Đây là một chủ đề thật là hay, và gồm rất nhiều lĩnh vực khoa học (Mời xem trên web hội nghị là: http://research.rmu.ac.th/icsss2017/web/index.php

Trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham đã ký kết văn bản hợp tác song phương với Viện Công nghệ mới từ 2011 và đây là lần thứ 7 Viện được mời đồng tổ chức và tham dự Hội nghị khoa học quốc tại Trường này.

Tham gia cùng đoàn với Viện đến dự Hội nghị có 37 thầy cô giáo, cán bộ khoa học, cán bộ quản lý của 21 cơ sở giáo dục khắp cả nước (Việt Nam). Đấy là các trường ĐH, CĐ, THPT, Trung tâm nghiên cứu, Viện khoa học,….Các thành viên đã trình bày 41 báo cáo khoa học gây chú ý lớn và thu hút sự quan tâm tại hội nghị.

Bên cạnh tham dự Hội nghị, Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, ấn tượng; Đoàn đã thăm Trường ĐH Hoàng gia Maha Sarakham, thăm và giao lưu với Trường Phổ thông đa cấp Ban Khor của Thành phố Maha Sarakham (có học sinh từ Mầm non đến THPT); thăm giao lưu với Làng văn hoá Kosum Phisai; thăm nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hoá của đất nước Chùa Tháp và đặc biệt được thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Nakhon Phanom.

Đoàn của Viện đã tham dự Hội nghị đặc thành công ngoài sức tưởng tưởng; mỗi thành viên thu được những kết quả rất ý nghĩa và mang đầy ắp kỹ niệm; Các thầy cô đã lập một địa chỉ chung trên Zalo là “2018 THAILAND” để chia sẽ thông tin. Mãi cho đến bây giời, hội nghị đã qua đi hơn 3 tháng mà những kỹ niệm hầu như không nguôi, trái lại vẫn  nồng ấm như lần đầu gặp nhau.

Kèm theo đây là một ít hình ảnh mà bạn đọc muốn xem nhiều hơn, xin mời vào Zalo, địa chỉ 2018 THAILAND và đọc một số cảm nhận của thầy cô về chuyến đi đăng trên website này.

THU HÀViện công nghệ mới Viện công nghệ mới Viện công nghệ mới Viện công nghệ mới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *