VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI THAM DỰ THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC YẾ Ở UDON THANI THÁI LAN

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI THAM DỰ THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ

KHOA HỌC QUỐC YẾ Ở UDON THANI-THÁI LAN

Hội nghị do 7 trường Đại học Hoàng gia Thái Lan (6 trường ĐH Hoàng gia và 1 trường Đại học Bách khoa Hoàng gia) đồng tổ chức lần thứ 6. Với chủ đề “Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Kỹ thuật và Năng lượng”, tại trường Đại học Hoàng gia Udon Thani (Udon Thani Rajabhat University, Thailand). Từ 17-19/12/2014, với 18 tiểu ban chuyên môn, 4 báo cáo mời phiên toàn thể, 184 báo cáo 15 phút, 116 báo cáo poster (treo bảng).

Tổng cộng có đúng 300 báo cáo; quy tụ trên 700 cán bộ khoa học từ 9 quốc gia đến tham dự. Đây được Ban tổ chức ghi nhận là Hội nghị lớn nhất, trong 6 Hội nghị đã qua, kể từ Hội nghị lần thứ nhất vào tháng 12 năm 2008.

Đoàn của Viện Nghiên cứu và Phát triển và Phát triển Công nghệ mới có 13 cán bộ tham dự, trong đó có 4 cán bộ cộng tác đến từ Liên bang Nga; do PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán dẫn đầu. Đoàn của Viện đã trình bày 12 báo cáo khoa học.

Điều đặc biệt là 1 thành viên của Đoàn, TS. Lê Khắc Bình (Trưởng Phòng Nghiên cứu khoa học, Trường ĐHSP Kỹ thuật Vinh) đã được Ban Chuyên môn bình chọn tôn vinh là người có báo cáo khao học hay nhất (trong số gần chục báo cáo khoa học được tôn vinh, trên tổng số 300 báo cáo).

Báo cáo của TS. Lê Khắc Bình về chủ đề “Measuring and Evaluating Crankshaft Acceleration to Diagnose the IC Engine”. Các báo cáo còn lại trong Đoàn đều được hội nghị rất chú ý, đặt nhiều câu hỏi và bình luận. Những bài báo được chọn, sẽ được đăng trong những tạp chí khoa học uy tín có chỉ số và sẽ xuất bản vào tháng 3 năm 2015.

Hoạt động chuyên môn và giao lưu của đoàn Viện Công nghệ mới tại Hội nghị đã tạo được nhiều ấn tượng, mến mộ của bạn bè khoa học quốc tế. Sau Hội nghị, đoàn đã đi thăm Thủ đô Bangkok; thăm Trường Đại học Kasem Bundit Bangkok và ký kết văn bản hợp tác với trường Đại học này. Đây thực sự là một chuyến công tác nhiều thành công và đầy cảm xúc tốt đẹp đối với tất cả các thành viên.

_IGP3574 _IGP3577 _IGP3601 Viện công nghệ mới Viện công nghệ mới Viện công nghệ mới

 

                                                                                                            THU HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *