VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC TẾ THÚ Y; THĂM, LÀM VIỆC VỚI FACULTY THÚ Y VÀ FACULTY KỸ THUẬT, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHON KAEN, THÁI LAN

Viện công nghệ mới

Khon Kaen University là Trường Đại học lớn nhất ở vùng Đông-Bắc Thái Lan; được xếp vào Top 400- 500 của thế giới. Khuôn viên trường rộng hàng trăm hecta. Vì vậy để đi lại giữ các cơ sở, nhà trường đã dùng hệ thông ôtô bus miễn phí. Trường có nhiều Faculty tầm cở thế giới. Từ 29/3 đến 2/4/2017, Đoàn công tác của Viện Công nghệ mới đã tham dự Hội nghị Khoa học Quốc tế thường niên lần thứ 18 về Thú ý (The 18 th Khon Kaen Veterinary Annual International Conference 2017 (KVAC 2017), Khon Kaen University, Thailand), tổ chức tại Đại học Khon Kaen, Thái Lan về chủ đề “An toàn thực phẩm và thực hiện tốt nhất vì sức khỏe con người” (Safety Food and Good Practice for One Health). Đoàn có 5 thành viên, do PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng dẫn đầu.

Hội nghị quy tụ nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới và Thai Lan trong lĩnh vực này. Đặc biệt, hội nghị nhận được tài trợ từ 29 đơn vị, chủ yếu là các cơ quan ở Thái Lan. Đấy là các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng về thú ý; là các bệnh viện; các công ty dược phẩm và các đơn vị sản xuất, kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực thú y. Điều này phản ánh mối quan hệ tốt đẹp giữa khoa học và cuộc sống của khoa học thú y ở Thái Lan.

Đoàn công tác của Viện tham dự với tư cách khách mời để học hỏi và quan sát chứ chưa có báo cáo khoa học nào. Tuy nhiên, nhờ gặp gở trực tiếp và trao đổi mà nhiều cơ hội hợp tác đã được mở ra giữa Viện với nhiều cơ quan và cá nhân.

Sau hội nghị, đoàn công tác của Viện đã thăm và làm việc với lãnh đạo hai Faculty của Đại học Khon Kaen. Đó là Facuklty Thú Y và Faculty Kỹ thuật. Hai faculty này đã đồng ý tiếp nhận hai cán bộ và sinh viên của Viện đến học thạc sỹ với những ưu đãi về học phí và chỗ ở.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác.

THU HÀ

This slideshow requires JavaScript.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập vào một số để chống Spam ! * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.