Viện Công nghệ Mới Đón và làm việc với đoàn cán bộ Trường ĐH Chulalongkorrn và Trường ĐH Nakhonphanom

Viện công nghệ mới

Đoàn gồm 5 cán bộ khoa học của hai trường Đại học Thái Lan. ĐH Chulalongkorn và ĐH Nakhon Phanom, do TS. Thanyathip Sripana, Viện Nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học Chulalongkorn dẫn đầu. Đây là một vinh dự lớn đối với Viện Công nghệ mới, vì không chỉ Trường ĐH Chulalongkorrn là trường hàng đầu của Thái Lan.

Suốt trong các năm 2010 – 2015 luôn được xếp ở Top 201 – 250 của thế giới và Trường ĐH Nakhon Phanom là một trong những trường Top đầu của Vùng Đông-Bắc Thái Lan. Mà còn thể hiện sự quan tâm của các nhà khoa học Thái Lan đối với hoạt động của Viện Công nghệ mới.

Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng cùng Ban Cố vấn của Viện; các trưởng, phó đơn vị thuộc Viện và nhiều cán bộ khoa học, học viên cao học, sinh viên.

Phía bạn giới thiệu nội dung quan tâm nghiên cứu của mình là các lĩnh vực Văn hóa- Giáo dục; Du lịch; Kinh tế; Thương mại của Việt nam. Và nhất là ở Khu vực miền Trung nhằm phát huy tiềm năng, kết nối Thái Lan nói chung và Vùng Đông Bắc Thái Lan nói riêng với miền Trung Việt Nam.

Phía Viện đã trình bày khái quát hoạt động của Viện trong hơn 5 năm qua kể từ khi thành lập; các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kết nối giáo dục đào tạo của Viện với các trung đào tạo, khoa học lớn trong nước và thế giới. Nói riêng là những thành công của Viện đã đạt được trong tổ chức, kiên kết nghiên cứu khoa học về Giáo –Đào tạo; Công nghệ Thông tin; Công nghệ Sinh học; Công hệ Hóa-Sinh và nano; Công nghệ môi trường và Nông nghiệp;…

Buổi làm việc diễn ra trong hơn 2 giờ nhưng càng trao đổi càng hiểu biết, chia sẽ và cuốn hút. Vì sự phù hợp trong mục tiêu và ý tưởng nghiên cứu của nhau.

Kết thúc buổi làm việc, Viện và Đoàn đã chia tay trong lưu luyến và mong được gặp lại.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đón tiếp và làm việc.

 

THU HÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *