TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAKHON PHANOM, THÁI LAN & VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP, TP. VINH, NGHỆ AN

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI

Ngày 11 tháng 9 năm 2017, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, Đoàn công tác Trường ĐH Nakhon Phanom, Thái Lan (Nakhon Phanom University, Thailand) đã cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới tổ chức thăm, giao lưu với Trường THTP Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tham gia giao lưu, phía Trường ĐH Nakhon Phanom có 15 giảng viên và 22 sinh viên, do Ngài TS. Theerath  Piriyapalin – Phó Giám đốc – Trưởng khoa Du lịch trường Đại Học Nakhon Phanom dẫn đầu. Về phía trường Viện Công Nghệ mới, Ngài viện  trưởng – PGS. TS Nguyễn Huỳnh Phán cùng các cán bộ trong ban lãnh đạo, ban cố vấn Viện. Hàng trăm học sinh và giáo viên trường THPT Hà Huy Tập đã tham gia đón tiếp và giao lưu với đoàn.

Nội dung giao lưu hết sức phong phú, bao gồm giới thiệu bảng chữ cái tiếng Thái (44 phụ âm, 9 nguyên âm và 4 thanh điệu); tiếng Thái giao tiếp; giới thiệu văn hóa Thái; các điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn ở tỉnh Nakhon Phanom nói riêng và Thái Lan nói chung. Ngoài ra, các học sinh trường Hà Huy Tập còn được tham gia các trò chơi đậm bản sắc văn hóa Thái như thi kéo co; thi đi dép vỏ dừa; thi chạy ba chân; thi cưỡi ngựa. Lãnh đạo hai trường đã tọa đàm trao đổi để hiểu biết và hợp tác trong Giáo dục – Đào tạo. Sau tọa đàm, cán bộ Trường bạn đã thăm một số lớp học của Trường THPT Hà Huy Tập.

Phát biểu tại buổi tạo đàm ThS. Hoàng Minh Lương – Hiệu trưởng THPT Hà Huy Tập bày tỏ sự vui mừng đón tiếp đoàn và nhấn mạnh: “Đây là cuộc giao lưu chưa từng có giữa một trường ĐH nước ngoài trong khu vực tiểu vùng sông MeKong với trường THPT Hà Huy Tập. Nên đã gây ấn tượng sâu sắc và mang lại nguồn cảm hứng lớn trong việc tìm hiểu văn hóa nước bạn của học sinh, cũng như mong muốn hợp tác giao lưu thường xuyên, xây dựng tình đoàn kết  hữu nghị giữa trường Đại học Nakhon Phanom và trường THPT Hà Huy Tập dưới sự dìu dắt của Viện Công nghệ mới.

Chắc chắn những buổi giao lưu thú vị này sẽ mang lại hiệu quả và tạo điều kiện cho sự phát triển Giáo dục – Đào tạo cho trường chúng tôi”. Lắng nghe những ý kiến từ phía ThS. Hoàng Minh Lương, ngài Phó giám đốc ĐH Nakhon Phanom và cán bộ, giảng viên cùng đi cũng không khỏi xúc động, bày tỏ sự vui mừng được thăm và giao lưu với Trường THPT Hà Huy Tập.

Sau buổi giao lưu, đoàn bạn, BGH Trường Hà Huy tập đã cùng lãnh đạo Viện Công nghệ mới dự bữa cơm thân mật với những món ăn đậm chất Nghệ tại Khách sạn Avarta,Tp. Vinh. Tại đây, các phái đoàn đã dành tặng nhau những tiết mục văn nghệ sôi động, độc đáo. Mặc dù có sự bất đồng trong ngôn ngữ nhưng buổi giao lưu đã xóa tan mọi khoảng cách giữa những con người lần đầu tiên gặp gỡ, làm ấm thêm tình bằng hữu giữa người dân xứ Nghệ với người Thái Lan.

Buổi giao lưu nhận được sự quan tâm, đồng tình của Lãnh đạo Sở GD & ĐT Nghệ An và các phòng ban chức năng của Sở và đã thực sự mang lại không khí học tập vui tươi, phấn khởi cho Trường THPT Hà Huy Tập.

Dưới đây là một số hình ảnh:

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI

 

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI

THU HÀ – HOÀNG YẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *