Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI TƯ VẤN TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG THPT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH NGHỆ AN Là tỉnh có số lượng đồng bào […]

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI TƯ VẤN TUYỂN SINH
TẠI TRƯỜNG THPT DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH NGHỆ AN

Là tỉnh có số lượng đồng bào thiểu số đông, nên Nghệ An có hệ thống trường dân tộc nội trú rất phát triển. Trong hệ thống các trường nội trú này, Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh là lớn nhất. Ở đây có con em của hầu hết tất cả các dân tộc thiểu số của tỉnh đến học, trong đó đông nhất là các em người dân tộc Thái.

Nhận lời mời của Ban giám hiệu, sáng nay, 19/3/2012, lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đã đến tư vấn tuyển sinh du học Thái Lan cho hơn một nghìn học sinh của trường. Ấn tượng đầu tiên đến với đoàn cán bộ Viện là học sinh ở đây thật ngoan, hiền và chăm chỉ.

Hội trường Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh Nghệ An trong buổi tư vấn du học Thái Lan ngày 19/3/2012

Các em hết sức chăm chú lắng nghe giới thiệu về đất nước Thái Lan và thực sự bất ngờ khi biết người Thái ở Thái Lan nói chuyện với người Thái ở Việt Nam ta không cần phiên dịch, mặc dù đã mấy nghìn năm, hai cộng đồng tộc người này chưa hề gặp nhau. Các em học sinh, nhất là các em người Thái, đã cảm thấy đất nước Thái Lan thật gần gũi và hoàn toàn tự tin đến đây để học tập, vì rào cản đầu tiên là ngôn ngữ, đối với các em không còn nữa.

Cuốn hút các em hơn nữa là Du học Thái Lan không phải thi tuyển, mà chỉ xét tuyển với tiêu chí hàng đầu là có đạo đức tốt. Khi nghe vậy, trên nét mặt nhiều học sinh đã ánh lên niềm tin sẽ được trúng tuyển vì các em tự thấy mình đáp ứng tốt tiêu chuẩn này. Và tuy các em là con em người dân tộc thiểu số, nhưng với chi phí chưa tới 3 triệu đồng/tháng (cho cả ăn, ở, học phí và bảo hiểm), các em nói rằng, nhiều gia đình có thể đáp ứng được.

Buổi tư vấn kết thúc trong Hội trường, nhưng lại tiếp tục kéo dài thật lâu ngoài sân trường, vì các em muốn tìm hiểu nhiều hơn, để sớm sang Thái Lan du học.

ThS. GVC. Lê Thị Thu Hà, Chánh văn phòng Viện tận tình giải đáp thắc mắc của các em học sinh

ThS. GVC. Lê Thị Thu Hà
Chánh văn phòng Viện

About BichDiep