Chuyến thăm sinh viên của Viện đang học tập tại ĐH Hoàng gia MAHA SARAKHAM, Thái Lan

Trong chuỗi hoạt động nhân dịp tham dự Hội nghị Quốc tế lần thứ nhất về “Khoa học sức khỏe, Y học ổ truyền Thái và Y học thay thế”, Đoàn cán bộ của Viện Công nghệ mới đã đến thăm các sinh viên (SV) của Viện đang học năm thứ nhất tại ĐH Hoàng gia Maha Sarakham (Rajabhat Maha Sarakham University, Thailand).

Tiếp đón và hướng dẫn Đoàn đến thăm các SV tại lớp học tiếng Thái có TS. Ladawan – trưởng Ban đối ngoại của Trường. Lớp học có trên hai chục em nhưng có tới hai cô giáo người Thái dạy học và một sinh viên Việt Nam làm trợ giảng. Mặc dù mới qua Thái Lan hơn một tháng, nhưng các em trong ngày gặp lại khiến đoàn cán bộ của Viện không khỏi ngỡ ngàng. Tất cả đều khoẻ mạnh, và nói lưu loát những câu tiếng Thái.

 

TS. Ladawan – Trưởng ban đối ngoại của Trường ra đón đoàn
Gặp lại các SV tại lớp dạy tiếng Thái, các em trông khác quá!

Ngay tại lớp học, TS. Ladawan thông báo với Đoàn các em học một ngày 2 buổi, từ thứ 2 đến thứ 6, nhưng suốt một tháng qua, không em nào nghỉ học. Cảm động và yêu thương tinh thần học tập của các em, TS. Ladawan đã quyết định mỗi tuần dạy miễn phí cho các em hai buổi tiếng Anh (Bà là TS về Anh ngữ). Bà luôn khen ngợi các em và không thấy có một lời chê trách nào.

Em Nguyễn Thị Luyến – một SV – đã nói lên niềm vui được học tập trong điều kiện tốt, khẳng định nhờ cách dạy rất sinh động của thày cô, các em đã có thể giao tiếp thông thường.

Bên cạnh việc học, các em còn có nhiều hoạt động  sinh hoạt tập thể, cộng đồng, đoàn kết giúp đỡ nhau. Các em đang chuẩn bị tiết mục “Múa sạp” và “Hát múa dân ca” để tham gia Lễ hội Loi Krathong (Lễ hội hoa đăng) của Thái Lan sắp tới.

Khi được hỏi, các em có băn khoăn gì không, có điều gì chưa thỏa mãn    không ? Tất cả đều trả lời “không”.

Trong đoàn công tác của Viện còn có hai phụ huynh. Khi gặp các em trong lớp học, họ đều thốt lên “Sao mà sinh viên lại đẹp như diễn viên Hàn Quốc thế này!”. Đúng là các em đang được học tập trong một nền giáo dục khai phóng.

Niềm vui khi được học tập trong một môi trường tốt!
Chia tay đoàn cán bộ của Viện tại cổng Ký túc xá

Để không chỉ sinh viên có niềm vui mà cả phụ huynh cũng có niềm vui, có niềm tin khi con em mình sang học ở Thái Lan, thời gian tới Viện sẽ tổ chức nhiều đợt cho phụ huynh đến Thái Lan thăm con em mình.

Thu Hà – Minh Hiếu 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *