Lễ bàn giao sinh viên tại trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI BÀN GIAO SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA MAHA SARAKHAM, THÁI LAN

Thực hiện văn bản hợp tác giữa hai cơ quan, ngày 28/9/2012, tại trường Đại học Hoàng gia Maha Sarakham, Thái Lan (Rajabhat Maha Sarakham University, Thailand) Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới bàn giao các sinh viên mà trường bạn đã tiếp nhận trúng tuyển.

Tham dự buổi Lễ tiếp nhận sinh viên, phía bạn có Ngài PGS.TS. Nitaya Klangchanee, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại và nghiên cứu khoa học, thay mặt Hiệu trưởng, các trưởng, phó phòng ban; trưởng, phó khoa và nhiều cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Phía Viện Công nghệ mới có PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng; 4 phụ huynh và 8 sinh viên học ở các ngành Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Quản trị Kinh doanh, Du lịch và Khoa học Giáo dục.

Phụ huynh tiễn con lên đường nhập học tại cổng Văn phòng Viện

Buổi Lễ đã diễn ra trang trọng và đầy xúc động. Trước những lời bày tỏ tình cảm với đất nước Việt Nam và Chủ Tịch Hồ Chí Minh của Ngài phó Hiệu trưởng, cả hội trường đều lặng đi trong sự nghẹn ngào rơm rớm nước mắt của bà. Và ai nấy đều cảm nhận rất rõ trong lời phát biểu của bà sự nồng nhiệt vui mừng được đón tiếp, đào tạo sinh viên của Viện trong những năm qua. Tấm lòng và tình cảm chân tình này của phía bạn đã truyền động lực học tập mạnh mẽ cho các em.

Đại diện cho cán bộ và sinh viên của Viện Công nghệ mới, PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự giúp đỡ quý báu của phía bạn, những kỳ vọng vào tương lai phát triển của các em. Đồng thời, Thầy Viện trưởng cũng cảm ơn các em sinh viên các khóa trước do Viện gửi qua đã học tập, tu dưỡng và công tác tốt. Nhờ vậy hình ảnh đất nước Việt Nam nói chung cũng như Viện Công nghệ mới nói riêng ngày càng đẹp hơn trong cách nhìn của bạn và các em sinh viên khóa sau được quan tâm, thương yêu hơn.

Thay mặt tất cả phụ huynh, Thầy giáo Lê Quang Lô, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Bố Trạch, Quảng Bình, đã nói lên niềm vui mừng khôn tả và lòng biết ơn sâu sắc khi con em mình được đến học tập trong một môi trường dục trong lành, hiện đại như trường bạn.

Phụ huynh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và lãnh đạo trường ĐH Hoàng gia

Thay mặt toàn thể sinh viên mới nhập học, em Lang Thị Thảo Trang, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Trưởng đoàn cũng đã nói lên lòng biết ơn đối với Viện và Trường – hai cơ quan đã tạo cho các em cơ hội quý báu được du học trong môi trường giáo dục hiện đại với những ưu đãi chi phí. Đồng thời, các em xin hứa sẽ tu dưỡng, học tập tốt và mong được các thầy cô, bạn bè quan tâm tạo điều kiện để học tập tiếp bộ không ngừng.

Em Lang Thị Thảo Trang, trưởng đoàn, thay mặt SV phát biểu tại buổi lễ bàn giao SV

Sau Lễ tiếp nhận, sinh viên và phụ huynh được đi tham quan một số cơ sở đào tạo, được tận mắt quan sát nhiều phòng máy tính khổng lồ và hiện đại.

Thăm phòng máy tính của trường ĐH Hoàng gia

Suốt thời gian làm việc, đoàn công tác của Viện và 4 phụ huynh được phía bạn phục vụ miễn phí rất chu đáo, đưa đón từ biên giới Lào-Thái Lan, đi lại, ăn ở khách sạn trên đất Thái.

Có thể nói đợt công tác bàn giao sinh viên đã diễn ra tốt đẹp, mỹ mãn, để lại ấn tượng mạnh trong lòng các phụ huynh.

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Bích Diệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *