Lễ bàn giao sinh viên tại Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani

VIỆN CÔNG NGHỆ MỚI BÀN GIAO SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀNG GIA UDON THANI, THÁI LAN

Sau khi kết thúc việc bàn giao sinh viên tại trường ĐH Hoàng gia Maha Sarakham, ngày 29/9/2012, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ mới đã đến trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Thái Lan (Udon Thani Rajabhat University, Thailand) bàn giao sinh viên cho trường bạn.

Tham dự buổi Lễ tiếp nhận sinh viên, phía bạn có Ngài PGS.TS. Samarn Virakul, Phó Hiệu trưởng phụ trách đối ngoại và nghiên cứu khoa học, thay mặt Hiệu trưởng; các trưởng, phó phòng ban; trưởng, phó khoa và nhiều cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Phía Viện Công nghệ mới có PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng; 3 phụ huynh và 3 sinh viên học ở hai ngành Công nghệ Thông tin và Mỹ thuật Công nghiệp.

Bàn giao sinh viên

Buổi Lễ diễn ra thật ấm cúng và đầy xúc động. Ngài phó Hiệu trưởng đánh giá cao chất lượng và hiệu quả thiết thực của các hoạt động Viện và Trường đã phối hợp thực hiện trong quá trình hợp tác. Đặc biệt Bà đánh giá tốt về kết quả học tập, tu dưỡng của sinh viên do Viện tuyển chọn gửi qua học tập.

Đáp lời bà, PGS.TS. Nguyễn Huỳnh Phán, Viện trưởng đã có lời phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ quý báu của phía bạn, và đánh giá cao chất lượng, đẳng cấp khu vực cũng như tầm quốc tế của trường ĐH Hoàng gia Udon Thani. Nhiều mặt trường bạn không kém gì trường ĐH Tokyo Metropolytan, Nhật Bản – nơi Thầy đã làm việc một thời gian vào năm 1999. Do đó được học tập ở đây là một may mắn cho sinh viên Việt Nam. Đồng thời, Thầy Viện trưởng cũng cảm ơn các em sinh viên các khóa trước do Viện gửi qua đã học tập, tu dưỡng và tham gia rất tốt các hoạt động của trường. Nhờ vậy hình ảnh đất nước Việt Nam cũng như mối quan hệ của Viện ngày càng đẹp hơn trong cách nhìn của bạn và các em sinh viên khóa sau được hưởng thêm nhiều quan tâm, giúp đỡ hơn. Đặc biệt, tất cả sinh viên của Viện qua học tập đều được cấp 50% học phí, điều mà sinh viên Việt Nam đến từ các địa chỉ khác không được hưởng.

Thay mặt phụ huynh, Thầy giáo Phạm Văn Điểm, Phó Hiệu trưởng trường THPT Bắc Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa, đã nói lên niềm vui sướng và lòng biết ơn sâu sắc khi con em mình được đến học tập trong một môi trường giáo dục trong lành, hiện đại như vậy.

Thầy Phạm Văn Điểm, thay mặt các vị phụ huynh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt  các bạn mới nhập học, em Nguyễn Phương Tuấn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trưởng đoàn đã nói lên lòng biết ơn đối với Viện và Trường – hai cơ quan đã giành cho các em cơ hội quý báu được du học trong môi trường giáo dục hiện đại với mức học phí ưu đãi giảm 50%. Đồng thời, các em xin hứa sẽ tu dưỡng, học tập tốt và mong được các thầy cô, bạn bè quan tâm tạo điều kiện để học tập tiếp bộ không ngừng.

Em Nguyễn Phương Tuấn, Trưởng đoàn, thay mặt các bạn phát biểu

Sau Lễ tiếp nhận, phụ huynh và đoàn công tác của Viện đã đến thăm và dâng hương tại Khu Lưu niệm Chủ tich Hồ Chí Minh tại Tỉnh Udon Thani.

Chụp ảnh lưu niện sau khi dâng hương và thăm Khu Lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Chuyến công tác bàn giao đã để lại ấn tượng tuyệt đẹp về đất nước, con người và nền giáo dục Thái Lan trong lòng mỗi phụ huynh.

Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ bàn giao

Bích Diệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *